Phim Sex Online

Trở lại   Trasua.vn >
♥ ♥ TraSua Truyện & Thơ ♥ ♥
> Thường thức cuộc sống > Sức khoẻ & giới tính
Đánh giá chủ đề này - Cách chọn vợt tennis.

Viết bài mới  Trả lời
 
Công cụ bài viết Kiểu hiển thị
  #1  
Cũ 20-07-2011, 09:01 AM
Avatar của vietchoice
vietchoice
Status: Offline
Banned
 
Tham gia ngày: Jun 2011
Bài gửi: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mặc định Cách chọn vợt tennis

Cách chọn vợt Tennis
Hướng dẫn tập Tennis

Đối với những người mới bắt đầu chơi Tennis , một trong những băn khoăn lớn nhất là làm thế nào có thể chọn được một cây vợt phù hợp với mình từ hàng trăm loại vợt Tennis khác nhau trên thị trường.
Cach chon vot Tennis

Những bước dưới đây sẽ giúp cho quá trình chọn vợt trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn loại bỏ được phần lớn những cây vợtkhông phù hợp với mình, khoanh vùng được một nhóm vợt nhỏ tương đối phù hợp, từ đó lựa chọn ra cây vợt thích hợp nhất.

Bước 1: Xác định kiểu vung vợt của bạn, có 3 kiểu vung vợt chính.
Kieu vung vợt

Tốc độ vung chậm và tầm vung ngắn: Đây là kiểu vung vợt của những người nhiều tuổi hoặc những người thể lực yếu.

Tốc độ vung vợt trung bình và tầm vung vừa phải: Đây là kiểu vung vợt của phần lớn người chơi Tennis nghiệp dư, thanh niên và trung niên, có thể lực và tốc độ vừa phải, xác định chơi Tennis chỉ là giải trí hàng tuần.

Tốc độ vung vợt nhanh, tầm vung rất rộng: Đây là kiểu vung Tennis của những người chơi Tennis chuyên nghiệp hoặc những người chơi Tennis thường xuyên ở mức độ cao, những người chơi này có thể lực tốt, độ nhanh nhẹn cao.

Bước 2: Sau khi xác định được kiểu vung vợt của mình, bước tiếp theo là chọn loại vợt có mức độ trợ lực phù hợp với kiểu vung vợt của bạn. Mức độ trợ lực cũng được chia làm 3 nhóm chính phù hợp với 3 kiểu vung ở trên.

Mức độ trợ lực cao: Những người có tốc độ vung vợt chậm và tầm vung ngắn nên sử dụng vợt có độ trợ lực cao. Nguyên nhân là do có kiểu vung chậm và ngắn sinh ra rất ít lực khi vợt tiếp xúc với bóng : loại vợt trợ lực cao sẽ hỗ trợ thêm rất nhiều lực cho nhóm người chơi này và người chơi sẽ không mất nhiều sức để đưa vợt sang sân đối phương. Nhược điểm của nhóm vợt trợ lực cao là khả năng điều khiển vợt rất thấp, người chơi sẽ mất rất nhiều quyền kiểm soát trái vợt .

Mức độ trợ lực trung bình: Loại vợt này phù hợp với nhóm người chơi có tốc độ vung vợt và tầm vung vừa phải, nhóm người chơi này không cần có quá nhiều trợ lực từ vợt mà cần một sự cân bằng giữa khả năng trợ lực và khả năng điều khiển bóng .

Mức độ trợ lực thấp: Loại vợt này phù hợp với nhóm người chơi có tốc độ vung vợt nhanh, tầm vung rộng. Tốc độ vung vợt nhanh và tầm vung rộng tạo ra rất nhiều lực khi đánh bóng , do đó người chơi này không cần thêm hoặc cần thêm rất ít khả năng trợ lực từ vợt . Nhờ vào đặc điểm ít trợ lực, loại vợt này tạo ra khả năng điều khiển bóng rất cao, phù hợp với người chơi chuyên nghiệp hoặc chơi ở mức độ cao

Tóm lại vợt trợ lực càng lớn thì càng không mất sức để đánh bóng sang sân đối phương nhưng khả năng điều khiển bóng càng thấp, ngược lại vợt trợ lực ít đòi hỏi thể lựthể lực rất tốt để đánh bóng đi nhưng lại cho cảm giác vợt rất tốt. Bạn phải rất cẩn thận khi chọn mức độ trợ lực phù hợp với mình, nếu bạn chơi ở mức độ cao mà lại chọn loại vợt trợ lực nhiều thì sẽ không điều khiển được trái bóng một cách hoàn hảo, đặt bóng chính xác vào những điểm mình muốn trên sân . Tuy nhiên nếu bạn không đủ thể lực, ít chơi bóng hoặc mới tập chơi mà lại chọn loại vợt ít trợ lực thì sẽ thường xuyên đánh bóng ra ngoài, hoặc sẽ mệt rất nhanh do thường xuyên phải dùng rất nhiều sức để đánh bóng .

Bước 3: Sau khi đã chọn được nhóm vợt phù hợp với mình, bước cuối cùng là cân nhắc các đặc tính quan trọng khác khi chọn một cây vợt như trọng lượng vợt, kích cỡ đầu vợt , mật độ cước...để chọn được cây vợt phù hợp nhất. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về từng đặc tính của vợt và những đặc tính đó ảnh hưởng đến cây vợt như thế nào.


MẬT ĐỘ DÂY

§ Mật độ dây mau: 18 x 20

§ Mật độ dây trung bình: 16 x 19

§ Mật độ dây thưa: 16 x 18

Khi bàn đến mật độ dây của vợt , chúng ta thường bàn đến số lượng các dây dọc và dây ngang. Một cây vợt có mật độ dây dày ( nhiều dây hơn ) thường tạo ra khả năng kiểm soát tốt hơn, trong khi vợt có mật độ dây ít hơn ( dây thưa ) lại cho khả năng trợ lực nhiều hơn. Chúng ta hãy xem xét một cách tổng quát - khi bóng tiếp xúc trên mặt vợt có mật độ dây thưa (ít dây), dây sẽ dễ bị uốn và gây ra hiệu ứng như một lò so trên khung vợt, bóng sẽ bật ra khỏi dây một cách nhanh chóng. Còn khi vợt tiếp xúc trên mặt vợt có mật độ dây mau, kiểu dây này sẽ ít bị uốn hơn nên vợt nằm trên vợt lâu hơn, do vậy người chơi sẽ có thời gian để điểu khiển bóng tốt hơn.
Một ảnh hưởng khác do mật độ dây chính là khả năng xoáy của vợt. Khi vợt có mật độ dây không mau ( tức là dây thưa) , nó sẽ bám bóng hơn và tạo độ xoáy nhiều hơn. Ngược lại mật độ dây mau hơn sẽ ít bám bóng hơn và bóng đi sâu hơn.
design by: 1989design.com 
Trả lời với trích dẫn
Trả lời

Công cụ bài viết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến

Powered by vBulletin version 3.8.6 Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright © 2011 TraSua. All rights reserved.
Design by 1989DESIGN.COM